Ngày nay công nghệ hiện đại để đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. Chính vì vậy mà cho ra đời hàng loạt những thiết bị tiên tiến với nhiều chức năng khác nhau, trong số đó phải kể tới chromecast. Vậy chromecast là gì sẽ được giải đáp ở những thông tin dưới đây.

1. Tìm hiểu chromecast là gì?

+ Khái niệm chromecast là gì?

Thực tế thì chromecast hiện nay đang rất phổ biến với đa số người dùng bởi những tính năng tuyệt vời của nó có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều hộ gia đình không hiểu chromecast là gì và ứng dụng nó trong cuộc sống như thế nào?

Chromecast chính xác là một thiết bị hỗ trợ việc trình chiếu thông minh, sự thông minh đó được thể hiện qua việc truyền tải những nội dung, hình ảnh mang tính giải trí từ chiếc điện thoại, máy tính hay những chương trình trực tuyến lên màn hình ti vi. Tất cả những điều này cũng nhằm mang đến người dùng trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn.

+ Cấu tạo của chromecast

Thực tế khi bạn mua một công cụ chromecast về sử dụng sẽ thấy nhìn bằng mắt thường nó có hình dánh khá nhỏ gọn y như một chiếc USB thông thường. Sản phẩm có thiết kế chính bao gồm hai đầu:

– Một đầu chính là cổng được mạ vàng cắm vào cổng HDMI trên tivi nhằm truyền tải thông tin từ những thiết bị truyền chiếu lên màn hình ti vi.

– Đầu còn lại sẽ là cổng Micro-USB, đầu này chính là nơi cung cấp nguồn để cho chromecast có thể hoạt động được.

2. Đặc điểm của chromecast là gì?

Khi tìm hiểu chromecast là gì, cấu tạo của chromecast ra sao chúng ta cũng chưa nắm bắt được khá rõ những đặc điểm nổi bật mà sản phẩm này mang tới. Vậy dưới đây sẽ liệt kê cho bạn những đặc điểm mà chromecast có được:

– Chromecast có thể sử dụng đối với những ti vi có khe cắm USB. Vậy nên khi bạn quyết định mua một sản phẩm ti vi về sử dụng và cũng muốn ứng dụng chromecast thì nhớ để ý xem ti vi đó có khe cắm hay không để đỡ tốn công thay đổi nhé!

– Bạn lo lắng không biết chromecast có phù hợp với những sản phẩm điện thoại mà mình đang sử dụng không? Hãy yên tâm một trong những điều nổi bật mà thiết bị chromecast có được chính là khả năng tương thích được với tất cả những nền tảng điện thoại khác nhau, với những hệ điều hành điện thoại, máy tính hiện nay như IOS, Window Phone, Android…

– Một điều tuyệt vời mà không phải bất kì công cụ nào cũng có được giống như chromecast đó chính là khả năng hỗ trợ file video đa định dạng. Vậy nên cho dù video mà bạn định kết nới với tivi ở định dạng nào chromecast cũng giải quyết được hết. Chính xác hơn chúng ta phải khẳng định rằng trình duyệt Chrome phát được cái gì thì chromecast cũng có thể phát được những điều đó.

– Có nhiều hộ gia đình băn khoăn không biết có nên sử dụng chromecast bởi lo rằng những hình ảnh được truyền tải thông qua chromecast sẽ không được sắc nét. Vậy bạn hãy tìm hiểu rõ chromecast là gì thì sẽ biết thiết bị này được sử dụng những công nghệ đường truyền hiện đại bậc nhất nên chất lượng của hình ảnh cũng nhưu âm thanh video không hề bị giật và rất rõ ràng.

– Chromecast nổi trội hơn bởi nó được tích hợp điện toán đám mây. Chình nhờ điều này mà khả năng truyền tải thông tin, dữ liệu của chromecast ổn định hơn nhiều cũng như tiết kiệm được tối ưu nguồn lượng pin cho thiết bị.

3. Cách thiết lập kết nối với chromecast là gì?

Qua việc tìm hiểu chromecast là gì chúng ta sẽ cùng xem cách thiết lập kết nối với chromecast như thế nào để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Các bước kết nối như sau:

+ Bước 1:

Theo như cấu tạo của chromecast chúng ta sẽ tiến hành cắm một đầu của chromecast vào cổng HDMI, một đầu còn lại tất nhiên phải cắm vào cổng USB trên tivi để có thể kết nối được với tivi.

Tiếp đến màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn thiết thiết lập kết nối với ChromeCast  >>>>> Tiến hành truy cập vào ddaiajc hỉ trang web www.google.com/chromecast/setup trên thiết bị điều khiển để có thể tải được chromecast về máy của mình.

+ Bước 2:

Khi đã tải được chromecast về máy thành công cùng khởi động và chờ đợi tivi tìm kiếm thiết bị chromecast chọn Continue >>> Kiểm tra mã Pin trên thiết bị điều khiển máy của bạn có trùng với mã Pin trên tivi không. Nếu khớp bạn hãy chọn That’s my code.

+ Bước 3:

Bạn tiến hành nhập mật khẩu của Wi-Fi cho các thiết bị kết nối theo yêu cầu của chromecast.

+ Bước 4:

Nếu như màn hình tivi của bạn hiểu thị Sweet! You’re ready to cast có ý nghĩa bạn đã kết nối thành công với chromecast và có thể thực hiện những nhu cầu xem video hay nghe nhạc tùy theo sở thích của mình trên màn ảnh rộng tivi nhé.

Nếu bạn muốn thỏa thích được xem những hình ảnh, nghe âm thanh một cách sắc nét trên màn hình tivi đa dạng hơn thì hãy nhanh chóng sở hữu một chromecast ngay nhé. Những thông tin trên về chromecast là gì có lẽ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này rồi.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *