COO là gì? Vai trò của COO trong quản trị doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp vững mạnh đều xây dựng cho mình một bộ máy quản trị tốt. Trong đó, COO được xem là vị trí quan trọng, không thể thiếu. Đây là mắt xích quan trọng để vận hành doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn COO là gì và vai trò ra sao, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. COO là gì?

COO là gì luôn là câu hỏi đặt ra cho các nhà quản trị doanh nghiệp. COO là từ viết tắt của Chief Operations Officer. Có nghĩa là Giám đốc điều hành hay Giám đốc vận hành. Đây là vị trí quan trọng, có vai trò quyết định tới hoạt động quản trị.

Tại Việt Nam, COO được gọi nôm na là Giám đốc điều hành, như các chức vụ giám đốc khác. Thế nhưng ở phương Tây, COO là gì? Tại đây, nếu các CEO hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị có chức vụ cao nhất, thì COO có vai trò là chủ tịch. Họ hoạt động dưới CEO, hiện thực hóa các chính sách, kế hoạch của CEO.

Trong quản trị, COO làm việc với các cán bộ cấp cao khác, cụ thể như:

  • Giám đốc tài chính – CFO
  • Giám đốc công nghệ – CTO
  • Giám đốc sản xuất – CPO
  • Giám đốc kinh doanh – CCO
  • Giám đốc nhân sự – CHRO

Chính vì thế, COO có vị trí cầu nối giữa người đứng đầu công ty với các bộ phận hoạt động. Thông thường, các công ty quy mô nhỏ không cần chức vụ COO. Tuy nhiên nếu là công ty lớn, các tập đoàn quy mô thì COO là vị trí không thể thiếu.

2. Nhiệm vụ của COO không hề đơn giản

Vậy câu hỏi đặt ra, nhiệm vụ cụ thể của COO là gì? COO với vai trò quan trọng, là người bận hành tổ chức cho doanh nghiệp. Với các vai trò như: thiết kế cấu trúc doanh nghiệp, thiết kế các chính sách hay văn hoá, tầm nhìn cho doanh nghiệp đó.

Theo đó, COO có nhiệm vụ như:

  • Lên kế hoạch, thực hiện, quản lý hoạt động của các bộ phận liên quan, các cá nhân, đội nhóm
  • Trực tiếp lãnh đạo việc thực thi công việc của công, nhân viên trong các kế hoạch được đặt ra
  • Xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách cho công, nhân viên. Từ đó xây dựng văn hóa công ty vững mạnh, có chiều sâu.
  • Hỗ trợ CEO trong các công việc điều hành, hoạch định kế hoạch hoạt động
  • Quản lý mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng,…

Có thể nói, COO như cánh tay đắc lực của CEO. Thiếu họ, công ty, doanh nghiệp khó có thể vận hành trơn tru. Tại các công ty nhỏ, COO được tích hợp chung với các chức vụ khác. Tuy nhiên không thể thiếu khi quản trị doanh nghiệp.

3. Đặc điểm của COO là gì

Với vai trò quan trọng, COO ắt phải có nhiều đặc điểm nổi bật so với các vị trí khác. Nắm bắt được các điểm quan trọng của COO là gì sẽ giúp bạn đặt ra kế hoạch phấn đấu cho bản thân.

Trình độ chuyên môn cao

Có thể nói, COO là vị trí yêu cầu trình độ, kinh nghiệm cao nhất trong công ty, doanh nghiệp. Họ cần tốt nghiệp các ngành liên quan tới quản trị. Và có kinh nghiệm làm việc lên đến 15 năm. So với CEO, COO được đánh giá có năng lực hoạch định, lên kế hoạch hoạt động cao hơn.

Họ có khả năng đưa ra các kế hoạch, ý tưởng xuất sắc. Tuy nhiên chỉ mạnh trong công việc được giao chứ không có khả năng khởi nghiệp như CEO. Do vậy, trình độ và kỹ năng quản trị của COO rất cao.

Nhanh nhạy, ứng biến

COO là vị trí đòi hỏi người đảm nhiệm phải rất nhiều vai trò khác nhau. Họ có lúc đứng ngang hàng với các giám đốc khác, có lúc lại như một phát ngôn viên của công ty đối với khách hàng. Do vậy, COO đều là những người có khả năng ứng biến cao trong mọi tình huống. Khả năng giải quyết vấn đề cũng cần rất nhanh nhạy.

Khéo léo, hài hòa với mọi người

Một trong những đặc điểm của COO đó là họ khá khéo léo và hài hòa với các bộ phận làm việc chung. Họ cần tạo động lực cho nhân viên của mình. Đưa ra các nhận xét đúng đắn, phù hợp. Do vậy để tạo sự tin tưởng, gắn kết giữa công ty với nhân viên, thái độ, cách ứng xử của COO vô cùng quan trọng. Có như vậy, nhân viên mới mong muốn được cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty.

Tính quyết đoán trong mọi việc

Với vai trò cầu nối, nhiều người cho rằng COO là những người khá mềm mỏng, khéo léo. Tuy nhiên thực tế, họ là người rất quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Bởi lẽ trong khi điều hành hoạt động, có những trường hợp cấp bách cần giải quyết ngay. Lúc đó, COO sẽ dùng sự quyết đoán của mình để quyết định hướng đi. Từ đó hạn chế thiệt hại đến với công ty.

Những lúc này, không thể chờ sự phê chuẩn của CEO và ban giám đốc. COO sẽ bằng kinh nghiệm thực chiến, đưa ra phương án hợp lý nhất. Do vậy, bên cạnh trình độ, kinh nghiệm thì tính quyết đoán là đặc điểm nổi trội của CEO.

Với những thông tin về COO là gì, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng thể về vị trí này. Sự quan trọng của COO có lẽ không nằm ở trên giấy mà khi doanh nghiệp đi vào hoạt động mới rõ ràng. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, đừng quên đón đọc các tin bài của chúng tôi.

Be the first to comment on "COO là gì? Vai trò của COO trong quản trị doanh nghiệp"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*