iPhone lock là gì? Nên mua không? Tất tần tật về máy lock

Đối với những thiết bị chính hãng từ Apple, hàng lock luôn có giá thành cực kỳ rẻ, hấp dẫn. Vì lẽ đó có một bộ phận không nhỏ người dùng đang sử dụng máy lock. Vậy iPhone lock là gì? Nên mua hay không? Cùng mình review những sản phẩm này nhé!

iPhone lock là gì?

iPhone lock hiểu đơn giản nhất là một bản điện thoại của nhà mạng. Thường được khóa, giới hạn mạng chỉ bán cho một khu vực nhất định. Chẳng hạn nếu bạn mua iPhone lock của Viettel sẽ chỉ xài được sim của Viettel mà thôi.

Những chiếc iPhone lock chủ yếu sẽ được bán tại Mỹ hoặc Nhật với mức giá rẻ hơn 6 – 8 triệu đồng trong thời gian đầu ra mắt. Thậm chí còn có thể thấp bằng một nửa so với giá trị các cửa hàng tại nước ta bán ra.

Tuy nhiên nó sẽ đi kèm hợp đồng và một số điều kiện nhất định, kèm theo phải sử dụng SIM của nhà mạng. Khác với bản quốc tế có thể dùng mọi loại sim của tất cả nhà mạng trên toàn thế giới.

Những lý do khiến nhiều người quan tâm tới iPhone lock hơn

Tất nhiên không phải tự nhiên iPhone lock là gì lại là một trong những từ khóa cực hot ở thời điểm hiện tại. Chúng được yêu thích bởi:

Giá rẻ, yếu tố quan trọng nhất

iPhone lock tại các cửa hàng điện thoại hiện nay có mức giá rẻ hơn một nửa, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với các phiên bản quốc tế mới 100%. Nên chắc chắn với một mức giá hấp dẫn như vậy, chẳng ai lại không muốn mua.

Bản thân mình từng sử dụng một chiếc iPhone 6s lock chỉ có giá thành 3.5 triệu đồng ở thời điểm bấy giờ. Trong khi đó đứa em mình mua một chiếc iPhone 6s Plus quốc tế mới hơn 15 triệu. Dù hai phiên bản khác nhau, nhưng giá thành gấp gần 5 lần đã thấy được hàng lock rẻ cỡ nào.

Phần cứng giống nhau hoàn toàn

Nói về phần cứng hàng lock và quốc tế giống nhau hoàn toàn. Nên nói về tốc độ, giới hạn và giá trị sử dụng không có gì khác biệt. Có chăng khác biệt chỉ là giới hạn về sim lắp được mà thôi.

Với hàng lock tại nước ta chủ yếu của Tmobile Mỹ và Docomo Nhật. Bởi nước ta không có cả hai nhà mạng này, nên khá nhiều người lo lắng không xài được. Cũng chẳng có một nhà mạng nào ở nước ta phát hành hàng lock cả.

Dùng sim Việt như thế nào?

Hiểu được iPhone lock là gì các bạn sẽ biết nó bị giới hạn bởi nhà mạng. Tuy nhiên với sim ghép, các thiết bị này có thể dễ dàng lắp sim Viettel, Vietnamobile, Vina… và tất cả loại sim khác tại nước ta.

Giá thành sim ghép cũng chỉ 50 – 100k nên không phải con số lớn. Tuy nhiên hiện nay nhiều thiết bị lock còn chẳng cần sim ghép. Cứ lắp sim là dùng được, bất kể loại sim nào có trên thị trường.

Thiết bị lock có đảm bảo chất lượng không?

Qua 3 năm sử dụng một chiếc iPhone 6s lock đã cũ. Mình hoàn toàn hài lòng về những gì nó mang lại. Dường như không có hạn chế nào khi sử dụng. Nên nếu biết iPhone lock là gì, các bạn nên đầu tư ngay để sử dụng nếu kinh tế không đủ.

Tuy nhiên nhiều người phàn nàn rằng những chiếc iPhone lock sang nước ngoài không sử dụng sim được. Phần này chính bản thân mình cũng chưa trải nghiệm. Nên các bạn có thể mượn thử nếu có cơ hội sang nước ngoài để biết chắc nhé!

Những câu hỏi bạn cần quan tâm về iPhone lock

Khi sử dụng hàng lock phiên bản nhà mạng. Các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề cực kỳ quan trọng như:

Hạn chế của nó là gì?

Một phiên bản giá rẻ hơn đáng kể ít nhiều cũng có hạn chế. Trong đó dễ nhận thấy thiết bị này còn tồn tại như:

  • Sóng không ổn định: Nếu sử dụng sim ghép bạn có thể dễ dàng nhận thấy nó bắt sóng yếu hơn. Nhưng các bản lock được mở khóa hoàn toàn, không xài sim ghép lại ít gặp vấn đề này.
  • Dễ bị hủy kích hoạt: Sử dụng sim ghép dễ thấy được lỗ hổng, bị hủy kích hoạt. Phải chờ và mua phiên bản sim ghép mới. Thường bị khi bạn nâng cấp hệ điều hành hoặc ấn nhầm, nhưng khá hiếm gặp.

Nhìn chung mua hàng lock các bạn nên cân nhắc bản không xài sim ghép. Bởi các thiết bị iPhone lock này có tốc độ ổn định hơn, ít lỗi hơn.

Ai nên sử dụng?

Tất nhiên nếu thừa tiên các bạn có thể sử dụng bản quốc tế mới 100%. Tuy nhiên kinh tế eo hẹp vẫn nên tìm hiểu iPhone lock là gì và tìm mua. Sự mượt mà, ổn định của iOS chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng.

Nếu ai làm việc nhiều trên điện thoại, hàng quốc tế vẫn là lựa chọn tốt hơn. Bởi nó sẽ mang tới độ ổn định cao hơn, không rủi ro hủy kích hoạt, không có lỗ hổng bảo mật. Còn mình vẫn liên kết tài khoản ngân hàng, chuyển tiền bình thường không rủi ro.

Ngoài ra biết được iPhone lock là gì các bạn nên biết các sản phẩm này mất giá khá nhanh. Không hề giữ giá ổn định và tốt hơn so với bản quốc tế. Nên anh em nào muốn đổi điện thoại thường xuyên nên sử dụng bản quốc tế nhé!

Be the first to comment on "iPhone lock là gì? Nên mua không? Tất tần tật về máy lock"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*