Muốn bán hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả cần làm gì?

Kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử có gì mà khiến nhà nhà đăng ký gian hàng, người người đăng sản phẩm bán hàng vậy? Tại sao mua hàng trên sàn thương mại điện tử đang dần trở thành thói quen của người tiêu dùng hiện nay? Vì mua hàng ở đây cái gì cũng có, được freeship và mua với mức giá tốt nhất.

Để kinh doanh hiệu quả thì doanh nghiệp phải phủ sóng trên tất cả các kênh có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng và sàn thương mại điện tử (TMĐT) là điều mà bạn không thể bỏ qua. Cùng tham khảo bài viết để có kinh nghiệm kiếm tiền online trên sàn thương mại điện tử.

1. Tại sao nên lựa chọn bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, để trụ vững trên thị trường thì các sàn liên tục đầu tư vào các chính sách mua bán, hỗ trợ cả người bán và người mua. Do đó, kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử phổ biến với cả doanh nghiệp và người kinh doanh tự do.
Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giúp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng. Các sàn thương mại điện tử luôn có các chương trình ưu đãi thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Từ đó, mua sắm online đang trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Hỗ trợ chi phí vận chuyển, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp: chính sách hỗ trợ phí vận chuyển của các sàn thương mại điện tử là một trong những điều thu hút người mua. Như vậy doanh nghiệp gia tăng doanh thu cho mình trên các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó việc đăng ký gian hàng nhanh chóng và dễ dàng tạo điều kiện tối đa cho bạn mở gian hàng.

2. Nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử nào?

Bạn đang có ý định kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử thì 4 kênh sau đây bạn không thể bỏ qua. Doanh nghiệp của bạn phù hợp nhất với sàn thương mại điện tử nào, cùng tìm hiểu nhé!

Bán hàng trên Lazada

Từ lâu, vị thế sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam luôn có mặt Lazada. Đến với Lazada bạn sẽ nhận được những khoản hoa hồng hấp dẫn, lên đến 10% đối với những sản phẩm thời trang và bảo mật thông tin rất tốt. Ngoài ra chính sách bảo mật thông tin cho người dùng của Lazada cũng rất tốt.

Bán hàng trên Tiki

Tiki là sàn TMĐT có chính sách đảm bảo quyền lợi cho cả người bán lẫn người mua như chính sách đổi trả hàng hóa theo quy định, bảo mật thông tin khách hàng, bảo hành sản phẩm. Nhưng các mặt hàng được bán trên Tiki hiện chưa được đa dạng và chưa đáp ứng được nhu cầu mua hàng của doanh nghiệp.

Bán hàng trên Sendo

Sendo là sàn thương mại điện tử thuộc tập đoàn FPT, có thế mạnh trong mảng thời trang và phi công nghệ. Những chính sách đổi trả hàng hóa và bảo mật thông tin cũng được Sendo chú trọng và đảm bảo cho khách hàng.

Bán hàng trên Shopee

Shopee đang nhận được lượt truy cập lớn nhất từ người tiêu dùng trong thời gian vừa qua do áp dụng những chính sách cho người bán và các chương trình ưu đãi, trợ giá cho các khách hàng. Do đó doanh nghiệp có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng trên Shopee, dễ dàng tăng doanh số cho doanh nghiệp.

3. Làm thế nào để bán hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả?

Bạn mong muốn kiếm tiền online ngay tại nhà trên các trang thương mại điện tử nhưng không biết phải làm sao để đạt được hiệu quả cao. Bạn hãy nắm rõ một số vấn đề sau đây:

Tuân thủ đúng các điều khoản và chính sách riêng tư

Mỗi sàn thương mại điện tử sẽ có những điều khoản và chính sách riêng tư khác nhau mà người bán và người mua cần tuân thủ. Muốn kinh doanh thuận lợi trên các sàn thương mại điện tử này thì bạn bắt buộc phải tuân thủ và thực hiện các điều khoản của mỗi sàn. Bạn kinh doanh bán hàng trên đây thì cũng cần tìm hiểu chi tiết để có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Xử lý và đóng gói đơn hàng nhanh chóng

Khách hàng luôn mong muốn nhận được phản hồi nhanh chóng từ shop bán hàng. Do đó khi nhận được tin nhắn quan tâm về sản phẩm hoặc đơn đặt hàng của doanh nghiệp bạn phải phản hồi khách hàng và xử lý đơn đặt hàng nhanh chóng. Có trường hợp số lượng tin nhắn quá nhiều nên sẽ dễ bị bỏ lỡ các thông báo đơn hàng trên sàn thương mại điện tử.

Vì vậy bạn hãy tích hợp các sàn thương mại điện tử ngay trên website, bạn có thể nhận thông báo của từng kênh ngay trên website và lập tức phản hồi khách hàng. Để quy trình chuyển giao sản phẩm đến tay khách hàng trở nên nhanh chóng bạn cần xử lý các khâu xác nhận đơn hàng, đóng gói và chuyển cho đơn vị vận chuyển. Việc bạn xử lý đơn hàng nhanh sẽ hạn chế rủi ro khách hàng hủy đơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến vấn đề đóng gói sản phẩm, nên gói hàng bằng hộp carton, chống sốc bằng túi xốp bong bóng để tránh bị vỡ và biến dạng hàng.

Trên đây là một số nguyên tắc cốt lõi bạn cần nắm vững khi muốn kiếm tiền online bằng cách kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Be the first to comment on "Muốn bán hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả cần làm gì?"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*