Pinterest là gì? Cách sử dụng và toàn bộ thông tin về nó

Hình ảnh chất lượng cao được khá nhiều người dùng quan tâm. Đối với google hình ảnh nó không thực sự đủ đa dạng. Nên nếu bạn muốn một kho hình ảnh chất lượng cao, ưng ý hãy tìm hiểu Pinterest là gì. Khẳng định ứng dụng này sẽ khiến anh em hài lòng đấy.

Giới thiệu Pinterest là gì?

Các mạng xã hội ngày càng phát triển, Pinterest được biết tới như một mạng chia sẻ ảnh. Bởi chỉ post và sử dụng ảnh mà thôi, nên chất lượng các hình ảnh tại Pinterest có chất lượng cực kỳ cao.

Người dùng có thể dễ dàng tìm và quản lý chủ đề theo yêu thích. Độ tùy biến và chất lượng hình ảnh mình đánh giá cao hơn nhiều so với Google Image. Hoạt động chủ yếu để lưu giữ những bức ảnh người dùng mong muốn.

Bởi cho phép lưu lại hình ảnh thú vị trong khi duyệt web, xem tin tức. Chính vì thế ứng dụng này ngày càng được nhiều người làm SEO web, các chị em yêu thích sử dụng. Giới trẻ cũng cực kỳ quan tâm tới Pinterest để cài hình nền điện thoại, máy tính.

Những lợi ích thực tế của Pinterest tới người dùng

Nếu biết Pinterest là gì và sử dụng nó nhiều hơn trong tương lai. Ứng dụng này mang tới khá nhiều lợi ích cụ thể như:

 • Sử dụng đơn giản, các bạn có thể tìm kiếm và tải bất cứ hình ảnh nào hoàn toàn miễn phí. Với kho ảnh cực kỳ rộng lớn mà Pinterest cung cấp.
 • Dễ dàng chia sẻ, ngoài đăng tải những bức ảnh lên kho ảnh cực kỳ rộng lớn này. Các bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh qua Facebook, Blog hoặc Twitter hay bất cứ mạng nào khác một cách dễ dàng.
 • Số lượng người dùng tại nước ta còn khá hạn chế. Tuy nhiên nếu đánh giá tại các quốc gia phát triển, Pinterest được chị em phụ nữ yêu thích nhiều hơn. Sau đó là giới trẻ, đặc biệt là những người mê game online.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tạo mội tài khoản miễn phí. Bằng việc sử dụng Facebook hoặc Google, hay tạo một tài khoản riêng. Chúng sẽ đa dạng hơn đáng kể cho mục đích sử dụng của hầu hết người chơi ở thời điểm hiện tại. Ngay sau khi đăng ký thành công, người dùng cần nhập tên, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, quốc gia và những chủ đề yêu thích nhất để được điều hướng qua các chủ đề phù hợp.

Cách sử dụng Pinterest cá nhân

Nếu bạn muốn sử dụng một cách đầy đủ, chi tiết. Tại góc phải giao diện người dùng, có khá nhiều lệnh bạn có thể dùng như:

 • Home: Cho phép các bạn thấy tất cả các chủ đề đã ghim gần đây để tiện theo dõi hơn. Pinterest cũng đề xuất các chủ đề mới, thường liên quan với những hình ảnh có sẵn.
 • Following: Giúp bạn xem, kiểm tra những người dùng đang theo dõi mình. Nghe có vẻ khủng khiếp nhưng thực tế là những người có hứng thú với ảnh của bạn đăng tải.
 • Tên và ảnh: Cho phép các bạn theo dõi về các hoạt động trên Pinterest trước đó. Người dùng có thể click “dấu ba chấm” góc bên phải và chọn Edit setting.
 • Message: Các bạn có thể sử dụng tính năng này để gửi, nhận tin nhắn với hững người quen. Có thể họ theo dõi bạn hoặc đang được bạn theo dõi.
 • Thông báo: Đánh dấu bằng biểu tượng hình chiếc chuông. Cho phép các bạn dễ dàng nhận được những thông tin mới nhất về các chuyên mục ảnh mình đang theo dõi.
 • Cài đặt: “Dấu ba chấm”, các bạn có thể thay đổi cài đặt hoặc thao tác với tài khoản mình sử dụng.

Có thể nói rằng Pinterest hiện là một trong những mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn, đa dạng bậc nhất hiện nay. Chất lượng các bộ ảnh tại đây ngày càng được gia tăng. Vì thế số lượng người yêu thích, sử dụng không ngừng được tăng lên.

Một số cách tối ưu hóa Pinterest

Tối ưu hóa giúp nhiều người tương tác, theo dõi hình ảnh của bạn hơn. Nhờ đó nếu có mục đích kinh doanh, sáng tạo ảnh. Các bạn có thể tối ưu bằng cách:

 • Cho tìm kiếm truy cạp Profile: Vào setting > Search privacy, nếu là tài khoản kinh doanh các bạn cài đặt No.
 • Tạo tài khoản kinh doanh: Tài khoản phục vụ mục đích kinh doanh dễ xác minh hơn, được truy cập một số tính năng quan trọng.
 • Tối ưu hóa tên: Độ dài tên từ 3 – 15 sẽ giúp mục đích kinh doanh của bạn dễ thực hiện hơn.
 • Dùng từ khóa phần giới thiệu: Mô tả ngắn gọn 200 ký tự, với một vài từ khóa trong lĩnh vực bạn hướng tới. Gồm bạn là ai, làm gì, tạo sao nên theo dõi bạn?
 • Xác minh website: Các bạn có thể xác minh website của mình tại Pinterest giúp gia tăng khả năng xếp hạng cho SEO.
 • Đặt bảng theo từ khóa: Nếu thiết lập một bảng hình ảnh, các bạn nên sử dụng từ khóa mong muốn SEO cho cả bảng.
 • Dùng từ khóa mô tả Bảng: Các bạn có thể thêm một số mô tả ngắn gọn bằng từ khóa, xúc tích giúp người dùng dễ tìm kiếm hơn.

Biết được toàn bộ Pinterest là gì sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình giải trí, làm việc của bạn. Bởi hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng trong website. Nên nếu bạn tối ưu được Pinterest tại trang web của mình. Việc kiếm tiền từ ứng dụng này trong tương lai cũng dễ dàng hơn đáng kể.

Be the first to comment on "Pinterest là gì? Cách sử dụng và toàn bộ thông tin về nó"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*